Top 25 game sinh tồn hay nhất hiện nay

bài liên quan

Thể loại game sinh tồn là một trong những thể loại game phổ biến nhất hiện nay, thu hút được đông đảo người chơi trên toàn thế giới. Với lối chơi thách thức người chơi phải tự mình tìm cách sinh tồn trong một thế giới khắc nghiệt, game sinh tồn mang đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Dưới đây là danh sách top 25 game sinh tồn hay nhất hiện nay, được tổng hợp dựa trên các tiêu chí như lối chơi, đồ họa, tính sáng tạo, và mức độ phổ biến:

1. Minecraft

 • Developer: Mojang Studios
 • Publisher: Mojang Studios, Xbox Game Studios
 • Release: 2011

Theo nhiều cách, Minecraft là tiêu chuẩn của thể loại mà các game sinh tồn khác vẫn dùng để đo lường. Có lẽ bây giờ ít hơn, nhưng thật khó để nói về những game sinh tồn hay mà không nhắc đến Minecraft. Thỏa sức sáng tạo, Minecraft khuyến khích khám phá và xây dựng cùng với cơ chế sinh tồn của nó, và khi trò chơi đã phát triển qua hơn một thập kỷ tồn tại, khía cạnh này của trò chơi vẫn không thay đổi. 

Các chế độ trò chơi và cách chơi khác nhau có nghĩa là những người khác nhau có thể thưởng thức Minecraft vì những lý do khác nhau, nhưng cốt lõi của chế độ trò chơi sinh tồn là một trải nghiệm sáng tạo và thú vị. Một lĩnh vực mà điều này đặc biệt đúng là chơi một mình: nhiều trò chơi sinh tồn mang lại trải nghiệm chơi một mình khốn khổ và những trò chơi nhiều người chơi tuyệt vời, nhưng Minecraft thú vị theo một cách rất khác khi chơi một mình.

Minecraft là trò chơi Sandbox đỉnh cao, nhưng nó cũng là trò chơi sinh tồn hàng đầu, nếu bạn thích đi lang thang trong thế giới khối do bạn sáng tạo. Sống cuộc sống của một thợ xây bậc thầy và thu thập tài nguyên vào ban ngày, nhưng khi màn đêm buông xuống, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong khu vực an toàn để đi qua cho đến khi ánh sáng ban ngày trở lại. Tránh dây leo phát nổ, bộ xương và thậm chí cả thây ma. Ăn để no và đảm bảo rằng bạn luôn mang theo vũ khí bên mình để tránh mọi tình huống đáng tiếc.

Neo Scavenger

Điều gì tồi tệ hơn là bị lạc trong một vùng đất hoang hạt nhân? Bị lạc mà không có bất kỳ dấu hiệu thực sự nào về việc bạn là ai. Trong Neo Scavenger , bạn phải sống đủ lâu để tìm lại ký ức của mình. Để làm được điều này, bạn phải tìm ra nơi để đi tìm kiếm nguồn cung cấp, lấy thức ăn và đồ uống, đồng thời giữ ấm cho bản thân khi lượt chơi trôi qua. Có một câu chuyện liên quan hoặc bạn có thể chơi chế độ hộp cát thực sự. Dù bằng cách nào, bạn sẽ không muốn ngừng chơi khi bắt đầu.

Outward

Game nhập vai thế giới mở này đưa bạn vào thế giới Aurai rộng lớn, nơi bạn có thể khám phá một mình hoặc cùng bạn bè. Tạo một ngôi nhà khiêm tốn cho chính bạn để bảo vệ bạn khỏi môi trường độc hại, bệnh truyền nhiễm và tình trạng khó chịu nói chung. Ăn, uống và ngủ theo cách của bạn để có sức khỏe. Sau đó bắt tay vào những hành trình mới đến những thành phố mà bạn chưa từng thấy trước đây. Nhưng hãy cẩn thận: Mỗi thành phố mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều kẻ thù phải tiêu diệt. Đó thực sự là cuộc sống của người du mục, phải không?

Project Zomboid

Không phải zombie nữa, phải không? Vâng, thây ma. Họ rất vui khi đấu tranh để sinh tồn chống lại. Và Project Zomboid đảm bảo có rất nhiều chúng trong trò chơi để bạn vật lộn khi khám phá West Point và Muldraugh hư cấu, hai khu vực ngoài đời thực ở Kentucky. Cướp bóc những ngôi nhà, tránh những kẻ khát máu, xác sống lảo đảo khi chúng tiến về phía bạn và đối phó với những hệ thống như buồn chán, trầm cảm và đói khát trong khi bạn tìm ra một nơi để trú ẩn. Bạn có thể sống sót trong ngày tận thế zombie? Bạn có lẽ nên thử, bất kể.

Raft

Raft đúng như tên gọi của nó. Chỉ có bạn và bạn bè khám phá đại dương (hoặc chỉ bạn, nếu bạn thích) trên một chiếc bè đơn giản. Nó không nhất thiết phải đơn giản, vì bạn có thể xây dựng nó theo ý muốn của mình. Bạn sẽ chèo thuyền trên đại dương xanh lam khi móc các mảnh vỡ trôi nổi, thả neo để lặn và cuối cùng chế tạo đủ thiết bị sinh tồn để sống sót—và nổi trên mặt nước.

Rimworld

Mô phỏng thuộc địa khoa học viễn tưởng này được quản lý bởi một người kể chuyện AI giúp thúc đẩy mọi thứ. Bạn là một trong số những người sống sót sau vụ đắm tàu ​​trên một hành tinh xa xôi. Xây dựng nơi trú ẩn mới, phát triển mối quan hệ với các đồng đội của bạn và tạo gia đình với họ, chống lại những tên cướp biển và động vật phiền phức, thậm chí bắt giữ những người tị nạn và biến họ làm nô lệ cho bạn. Bất cứ điều gì cần thiết để giữ cho mình nổi, phải không? Ít nhất là có những con vật cưng dễ thương để làm tròn mọi thứ.

Rust

Mục tiêu duy nhất của bạn trong Rust ? sống sót. Đó là theo nhà phát triển Facepunch Studios. Vượt qua cơn khát, thời tiết lạnh giá, cơn đói và những người chơi khác. Thực sự, đó mới là người bạn cần quan tâm nhất. Giết chúng và ăn thịt chúng nếu bạn phải, hoặc thành lập liên minh và sau đó là một thị trấn với chúng. Điều đó thực sự tùy thuộc vào bạn, miễn là bạn sống sót thoát ra ngoài. Đó là loại trò chơi mà Rust hướng tới.

Scum

Scum là một game sinh tồn với hệ thống tùy biến nhân vật cực kỳ sâu sắc. Bạn là tù nhân lấy bối cảnh trên đảo SCUM như một phần của mùa truyền hình bạo lực, đẫm máu mới. Bạn sẽ chiến đấu đến chết với những tù nhân khác trong một trận chiến Hoàng gia kỳ quái giống như trong The Hunger Games khi bạn nỗ lực để kiếm được nhiều sự ủng hộ hơn từ người xem. Nhận một nhà tài trợ của công ty và bạn sẽ được ở nhà miễn phí. Thực hiện kém, và bạn có thể không sống lâu.

Starbound

Trong Starbound , bạn rời khỏi thế giới quê hương của mình và sau đó thấy mình bị đập vào giữa một vũ trụ được tạo theo thủ tục với một con tàu bị hư hỏng. Bạn đi xuống hành tinh bên dưới bạn, làm việc trên con tàu của mình và cố gắng tìm cách trở về nhà. Điều đó có nghĩa là thu thập tài nguyên, tìm nơi trú ẩn và làm quen với người dân địa phương. Nếu may mắn, bạn có thể tạo ra nền văn minh của riêng mình và quê hương sẽ chỉ còn là ký ức xa vời. Nếu bạn không đủ kỹ năng hoặc may mắn, bạn có thể ước mình chưa bao giờ rời khỏi hành tinh của mình.

State of Decay 2

Với sự trỗi dậy của người chết, nền văn minh sụp đổ. Bạn và một nhóm người sống sót sau ngày tận thế zombie phải cùng nhau thu thập bất cứ thứ gì có thể để chống lại đám đông đáng sợ. Chọn những người sống sót mà bạn muốn mang theo khi bạn tuyển dụng cho đội tiêu diệt thây ma của mình và chuẩn bị cho ngày tận thế. Tạo một căn cứ và củng cố nó, thu thập thức ăn và đạn dược, đồng thời cố gắng giữ cho mình không trở thành zombie chow.

Subnautica

Bạn đã bao giờ muốn tham gia một chuyến lặn biển sâu kéo dài trên một thế giới xa lạ chưa? Đó chính xác là những gì bạn sẽ làm trong Subnautica , sau khi bạn hạ cánh xuống một hành tinh chủ yếu là nước. Như bạn có thể tưởng tượng, phần lớn thời gian của bạn sẽ được dành để tìm cách sửa chữa con tàu của mình, ăn gì và ở đâu có nguồn nước khả thi ngoài muối. Nhưng sự đánh đổi là thực tế là có rất nhiều sinh vật biển ngoài hành tinh thú vị để khám phá.

Sunless Sea

Trò chơi sinh tồn này kết hợp sự nhạy cảm của game nhập vai với nhiệm vụ quan trọng nhất là giữ cho bản thân không khuất phục trước cái chết ngọt ngào, ngọt ngào. Bạn là thuyền trưởng của một con tàu thời Victoria khi bạn đi qua biển. Bạn có thể bị bầy dơi hoặc cua khổng lồ ăn thịt, hoặc thay vào đó, bạn có thể trở thành kẻ ăn thịt người và ăn thịt đồng đội của mình. Thật không may, phát điên là một khả năng rất thực tế ở đây. Nhưng đó là một phần của niềm vui!

Terraria

Terraria là những gì Minecraft sẽ trông giống như nếu nó được chia thành hai chiều. Bạn có một thế giới gần như vô hạn để khám phá và tạo ra thế giới của riêng mình, nhưng bạn cũng phải tự chăm sóc bản thân khi làm tất cả. Đó là một vụ nổ tuyệt đối.

The Forest

Sau khi máy bay của bạn bị rơi trong The Forest , bạn bị mắc kẹt khi đi ngang qua đó—cây xanh dày đặc, đầy điềm báo đầy rẫy những dị nhân ăn thịt đồng loại. Chúng nóng lòng muốn cắm răng vào bạn, vì vậy bạn sẽ phải hết sức thông minh nếu muốn vượt qua màn đêm. Chặt cây, đốt lửa và dựng trại của riêng bạn để bảo vệ bản thân. Khám phá vào ban ngày và bảo vệ đồ đạc của bạn vào ban đêm, sau đó khi bạn nghĩ rằng mình đủ mạnh, hãy chiến đấu chống lại những kẻ ăn thịt người.

The Long Dark

The Long Dark hơi khác so với các trò chơi sinh tồn thông thường của bạn, nhưng điều đó cũng khiến nó trở nên nổi bật. Bay một mình khi bạn khám phá vùng hoang dã băng giá sau khi thảm họa xảy ra trên toàn thế giới. Lần này không có thây ma. Trời cực kỳ lạnh và mọi thứ đi kèm với nó. Bạn có thể thấy rằng nó nặng nề hơn một chút so với các trò chơi khác cùng thể loại, nhưng bạn có thể thích nghi.

This War of Mine

This War of Mine đặt bạn vào vị trí của những thường dân đang cố gắng hết sức để sống sót trong tàn tích của một thành phố bị chiến tranh tàn phá. Thực phẩm khan hiếm, hầu như không có thuốc men và bạn không ngừng làm việc để giữ cho gia đình và đồng bào của mình thoát khỏi nguy hiểm. Bạn sẽ đối mặt với những tay súng bắn tỉa, binh lính và thậm chí cả những người sống sót khác, đồng thời chế tạo các vật liệu quan trọng, quản lý nơi trú ẩn và giữ cho nơi ẩn náu của bạn ở trạng thái tốt nhất. Nó ảm đạm, nhưng hấp dẫn.

Bảng so sánh các game sinh tồn hay nhất

STTTên gameNhà phát triểnNăm phát hànhLượt tải
1MinecraftMojang Studios2011238 triệu
2Raft SurvivalSurvival Games Ltd2018200 triệu
3Last Day on Earth: SurvivalAP Kefir Limited2017150 triệu
4Family Island™ — Farming gameMelsoft Games Ltd201950 triệu
5Let’s survive – Survival gameSurvival Games Ltd202125 triệu
6ARK: Survival EvolvedStudio Wildcard201720 triệu
7Stormfall: Saga of SurvivalPlarium Global Ltd201813 triệu
8ValheimIron Gate Studio202110 triệu
9Day R SurvivalRmind Games201810 triệu
10Survival Island: EVO raftNot Found Games202110 triệu
11Stardew ValleyConcernedApe201610 triệu
12SubnauticaUnknown Worlds Entertainment201410 triệu
13Frostborn: Action RPGAP Kefir Limited20195 triệu
14RustFacepunch Studios20135 triệu
15The ForestEndnight Games20185 triệu
16Live or Die: Survival ProNot Found Games20195 triệu
17The SurvivalistsTeam1720205 triệu
18GroundedObsidian Entertainment20205 triệu
19The Long DarkHinterland Games20142 triệu
20Don’t StarveKlei Entertainment20132 triệu
21Conan ExilesFuncom20172 triệu
22Oxygen Not IncludedKlei Entertainment20172 triệu
237 Days to DieThe Fun Pimps20132 triệu
24Stranded DeepRedbeet Interactive20152 triệu
25Green HellCreepy Jar20182 triệu

Minecraft vẫn là game sinh tồn có số lượng người chơi và lượt tải cao nhất, tiếp theo là Raft Survival, và ARK: Survival Evolved. Các game sinh tồn khác cũng có lượng người chơi và lượt tải đáng kể, chứng tỏ thể loại game này đang ngày càng phổ biến và được yêu thích.

  More on this topic

  Comments

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Liên hệ quảng cáospot_img

  Bài viết liên quan